ส่วนผสม
แป้งอเนกประสงค์ร่อนแล้วตวง 1 ถ้วย
ผงฟู 1/4 ช้อนชา
เนยสด 1 ถ้วย
น้ำตาลทราย 2 ถ้วย
ไข่ไก่ 3 ฟอง
เกลือ 1/2 ช้อนชา
เม็ดมะม่วงหิมพานต์สับหยาบๆ 1 ถ้วย
ช็อคโกแลตดิบหรือโกโก้ผง 30 กรัม
วิธีทำ
ร่อนแป้ง ผงฟู เกลือ เข้าด้วยกัน 3 ครั้ง แล้วพักไว้
ละลายเนย 1/2 ถ้วย กับช็อคโกแลตด้วยไฟอ่อน จนละลายเข้ากันดี
ตีเนยที่เหลือกับน้ำตาลจนขึ้นฟู ใส่ไข่ไก่ลงไปทีละฟองจนหมด ตีจนขึ้นฟู
เติมเนยที่ละลายกับกับช็อคโกแลตแล้วลงไป ผสมให้เข้ากัน ใส่แป้ง และเม็ดมะม่วง ผสมจนเข้ากันดี
เทใส่ถาดขอบตื้นที่ทาเนยและรองกระดาษไขเรียบร้อยแล้ว นำเข้าอบไฟ 350 องศาฟาเรนไฮต์ นาน 45 นาที หรือจนสุก
นำบราวนี่ที่อบสุกแล้วราดหน้าด้วยซอสช็อคโกแลต ทานคู่กับไอศกรีมรสวานิลลาก็อร่อย แถมยังเป็นของขวัญปีใหม่ได้อีกด้วยค่ะ
3 ความคิดเห็น:
น่ากินจังเลย
น่ากินดีแอ่ะ
แสดงความคิดเห็น