วันศุกร์ที่ 27 มิถุนายน พ.ศ. 2551


ช็อกโกแลตมูส Easy Chocolate Mousse
ส่วนผสม
ดาร์คช็อกโกแลต 100 กรัม
สับเป็นชิ้นเล็ก
วิปปิ้งครีม 100 กรัม
น้ำตาล 40 กรัมและไข่ไก่ 2 ฟอง
วิธีทำ
1. ละลายดาร์คช็อกโกแลตบนหม้อน้ำร้อน
2. จากนั้นตีไข่ไก่กับน้ำตาลให้พอเข้ากัน พักไว้
3. ตั้งวิปปิ้งครีม 20 กรัมให้เดือดแล้วเทลงในส่วนผสมไข่ไก่
4. แล้วนำกลับขึ้นตั้งไฟอ่อนคนให้ส่วนผสมข้นปิดไฟแล้วใส่ดาร์คช็อกโกแล็ตที่ละลายไว้คนให้เข้ากัน
5. รอให้เย็น ระหว่างนี้นำวิปปิ้งครีมที่เหลือมาตีให้มีลักษณะเกือบตั้งยอดอ่อน
6. แล้วค่อยๆตะล่อมเข้ากับส่วนผสมช็อกโกแลต
7. เสร็จแล้วแบ่งใส่แก้วช็อต 6 ใบแช่เย็นไว้อย่างน้อย 4 ชั่งโมง

3 ความคิดเห็น:

vaderann กล่าวว่า...

Hi!!

sodaza กล่าวว่า...

ลองทำให้กินดิ...

vaderann กล่าวว่า...

ก็ดีนะถ้ามีคนทำให้กินอ่ะ